DJ OF THE DAY – ZOMBOY!!!!

zomboy

           DJ OF THE DAY วันนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับ Zomboy ที่เรียกได้ว่าเป็นต้นฉบับของแนวเพลง Dubstep ที่ช่วงนี้กำลังมาแรงเลยทีเดียว และเมื่อพูดถึงแนวเพลง Dubstep แล้วละก็หลายคนอาจจะนึกออกแค่ไม่กี่คนที่ดังๆ อย่างเช่น Skrillex ที่ถือว่าเป็นตัวพ่อของแนวนี้เลยก็ว่าได้  แต่รู้หรือไม่!!!!!! Skrillex และดีเจอีกหลายคนที่ทำเพลงแนวนี้นั้นล้วนมีแรงบันดาลใจมาจาก Zomboy แทบจะทั้งสิ้นเนื่องจากความหนักหน่วงของเพลงและจังหวะที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้มีดีเจหลายคนนำไปประกอบเป็นส่วนหนึ่งของแนวเพลงตัวเอง ดีเจหนุ่มชาวอังกฤษคนนี้เริ่มเส้นทางสายดนตรีในช่วงปี 2010 และปล่อยเพลงแรกในปี 2011 ซึ่งติดอันดับ TOP 5 Beatport Charts นานถึง 8 สัปดาห์เลยทีเดียว ถือว่าเป็นความสำเร็จของดีเจหนุ่มหน้าใหม่ เป็นใบเบิกทางเข้าสู่วงการเพลง และเริ่มทัวร์สดมาตลอดนานๆ ครั้งจะปล่อยเพลงออกมาให้ฟังกัน เพลงที่ปล่อยออกมาแต่ละเพลงนั้นจะมีเอกลักษณ์มีความเป็น Dubstep อยู่อย่างเต็มเปี่ยมฟังแล้วรู้ทันทีว่านี่คือ Zomboy

           แล้วทำไมถึงไม่ดังละ? จริงๆ แล้วหนุ่มคนนี้นั้นดังมากเลยแต่จะดังเฉพาะกลุ่ม Dubstep กับ Underground มีคิวทัวร์ตลอดโดยจะเล่นในคลับที่ดังๆ ในโซนอเมริกาและยุโรปซะเป็นส่วนใหญ่ไม่ได้ On tour ทั่วโลกอย่างดีเจคนอื่นทั่วๆ ไปนั่นทำให้มีแฟนคลับและคนรู้จักเฉพาะกลุ่ม แต่จริงๆ แล้วหากคุณได้ฟังเพลง Dubstep จากศิลปินคนอื่นจะคุณต้องเคยได้ยินเพลงใหม่เขามาแล้วแน่นอนเพราะดีเจ Dubstep แทบจะทุกคนต้องเปิดเพลงนี้ทั้งสิ้นอย่าง STOP ACTING LIKE A WHOOP GET YOUR HANDS UPPP!!!! เป็นท่อนท่อนฮิตติดหู ซึ่งอยู่ในเพลง “Like a Bitch” หรือว่าจะเป็นแม้แต่เสียงสังเคราะห์แหลมๆ ที่ขึ้นลงเป็นจังหวะรัวๆ นั้นก็เป็นสไตล์ของ Zomboy ในเพลง “Lights Out” ที่ถูกนำมา Mix ใช้กับเพลงอื่นได้อย่างลงตัว ลองฟังดูแล้วคุ้นหูกันบ้างไหมครับ

ติดตามข่าวสาร DJ OF THE DAY ได้ตลอดเวลาเราจะพาคุณไปรู้จักถึงตัวตนของดีเจมากหน้าหลายตาครั้งต่อไปจะเป็นใครติดตามให้ดีทาง UFO Party Thailand

สติ๊กเกอร์ไลน์ UFO PARTY โหลดเลย >> http://line.me/S/sticker/1287940
GET YOUR UFO PARTY STICKER FOR LINE >> http://line.me/S/sticker/1287938

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s